Về BS T.Colin Campbell

Thông tin cơ bản về Bác sỹ T.Colin Campbell | NYouth Channel

Chào bạn.

Những lời khuyên về dinh dưỡng và sức khoẻ trong chuyên mục “Bệnh mãn tính” được tham khảo rất nhiều từ website chính thống & cuốn sách của bác sỹ/tiến sỹ y học T.Colin Campbell. Vì vậy, mình xin gửi đến bạn những thông tin cơ bản về ông. 

VỀ BÁC SỸ T.COLIN CAMPBELL 

Bác sỹ T.Colin Campbell ban đầu theo học khoa thú y tại Đại học Georgia. Tuy nhiên, sau khi kết thúc năm học đầu tiên tại đây, ông nhận thông tin mình đạt được học bổng của Đại học Cornell và cơ hội nghiên cứu tại Đại học MIT chuyên ngành dinh dưỡng, hóa sinh và độc chất học. 

Sau thời gian học và nghiên cứu tại 2 ngôi trường trên, ông dành 10 năm tiếp theo làm việc tại khoa Hóa sinh và Dinh dưỡng của Công ty Virginia Tech, trước khi trở lại Cornell vào năm 1975 – nơi ông hiện đang giữ chức Chủ tịch khoa Hóa sinh dinh dưỡng. 

Cho đến nay, bác sỹ Campbell đã làm việc & cống hiến trong ngành dinh dưỡng và sức khoẻ hơn 60 nămÔng là tác giả của hơn 300 bài báo nghiên cứu (bao gồm cả các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và các nghiên cứu quy mô lớn trên người), trọng tâm chính của ông là về mối liên hệ giữa chế độ ăn uống và bệnh tật, đặc biệt là ung thư. 

Công trình lớn nhất của ông được thực hiện tại Trung Quốc, kéo dài 20 năm đã vén màn những tác động đáng kinh ngạc của chế độ ăn đến sức khoẻ con người. Đây cũng là cuộc nghiên cứu có quy mô lớn nhất về dinh dưỡng từng được thực hiện trên thế giới. 

Bác sỹ T.Colin Compbell & đội ngũ của mình đã tổng hợp những thông tin và kết quả của cuộc nghiên cứu này tại cuốn sách bán chạy nhất New-York Time “The China Study” (Hiện đã được dịch sang tiếng Việt với tựa đề: Bí mật dinh dưỡng cho sức khoẻ toàn diện).

Bên cạnh công việc chính tại Đại học Cornell, ông hiện cũng là 1 diễn giả về sức khoẻ cộng đồng được giới chuyên môn quốc tế công nhận và là người sáng lập Trung tâm đào tạo dinh dưỡng T. Colin Campbell (CNS). 

Xem thêm: Bạn có thể hiểu thêm về ông tại video này

E-book Đừng ăn chay, hãy ăn thực vật toàn phần - Ngọc Vũ

VỀ TRUNG TÂM ĐÀO TẠO DINH DƯỠNG T. COLIN CAMPBELL

Thông tin về bác sỹ T.Colin Campbell

Nutritionstudies.org là website chính thống của trung tâm đào tạo dinh dưỡng T. Colin Campbell (CNS) – 1 tổ chức phi lợi nhuận.

Tại đây, bác sỹ Campbell cùng đội ngũ của mình cung cấp những thông tin/ kiến thức về dinh dưỡng, thực phẩm & sức khoẻ dựa trên những nguồn nghiên cứu khoa học chính thống, với mục đích chính là nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác động mạnh mẽ của thực phẩm với sức khỏe & môi trường sống. 

Bên cạnh đó, CNS cũng cung cấp những khoá học trực tuyến về lĩnh vực này, kết hợp với trường Đại học Cornell (có cấp chứng chỉ chuyên môn). 

“Với sứ mệnh lan toả lối sống lành mạnh và bền vững (thân thiện với môi trường), thông qua giáo dục, vận động và những nghiên cứu khoa học được tổng hợp tại CNS, chúng tôi mong muốn cung cấp các giải pháp thiết thực nhất cho mỗi cá nhân, để họ có thể chủ động bảo vệ sức khoẻ đúng cách, nhờ nhận thức được sâu sắc rằng, chế độ ăn thuần thực vật mới là thứ có thể chữa lành bệnh tật hiệu quả, mới là giải pháp đúng đắn để bảo vệ sức khoẻ lâu dài, chứ không phải là thuốc hay thực phẩm chức năng. Sự thay đổi về chế độ ăn này cũng là cách góp phần bảo vệ môi trường sống cho thế hệ sau.” – PHD. T.Colin Campbell. 

Xem thêm: Bài diễn thuyết của bác sỹ T.Colin Campbell trên TED TALK

Cảm ơn bạn đã ghé thăm & chúc bạn 1 ngày an lành !

Ngọc Vũ.

error: Content is protected !!