Về BS Michael Greger

Bác sỹ Michael Greger | NYouth Channel

Chào bạn. 

70% kiến thức về dinh dưỡng & sức khoẻ trong chuyên mục “Bệnh mãn tính” được biên dịch và tổng hợp từ website chính thống của bác sỹ Michael Greger. Vì vậy, mình xin gửi đến bạn những thông tin cơ bản về ông. 

VỀ BÁC SỸ MICHAEL GREGER 

Bác sỹ Michael Greger tốt nghiệp trường Đại học y khoa Tufts & Đại học nông nghiệp Cornell. Ông là bác sỹ đa khoa chuyên về dinh dưỡng lâm sàng được cấp phép tại Hoa Kỳ.

Bên cạnh công việc chính, ông còn là diễn giả về vấn đề dinh dưỡng, an toàn thực phẩm & sức khoẻ cộng đồng được quốc tế công nhận. Đồng thời, là tác giả của 2 cuốn sách dinh dưỡng bán chạy nhất New York Time “How not to die” & “How not to die cook book”. Cuốn “How not to die” đã được biên dịch sang tiếng việt và xuất bản tại Việt Nam với tựa đề “Ăn gì để không chết”. 

Làm việc trong ngành y lâu năm, ông nhận thấy rằng các bác sỹ hiện nay phần lớn được đào tạo để phẫu thuật, kê đơn thuốc tây y & vận hành hoá xạ trị cho bệnh nhân – những phương thức chỉ có thể điều trị phần ngọn của bệnh tật. Họ hiểu rất ít về dinh dưỡng trong thực phẩm hằng ngày – thứ mới thật sự giúp cải thiện bệnh tật tận gốc. Mọi người đang quá phụ thuộc vào thuốc men, quá tin vào truyền thông và khuyến nghị của bác sỹ – những nội dung được “trả tiền” bởi các nhà sản xuất dược phẩm. 

Đó chính là lý do vì sao, ngay cả tại những đất nước có nền y học phát triển như Hoa Kỳ, tỷ lệ tử vong bởi các chứng bệnh mãn tính như ung thư, tim mạch, đột quỵ, viêm nhiễm,… ngày càng gia tăng. Và thực trạng đáng buồn này đã thúc đẩy bác sỹ Michael Greger & đội ngũ của mình thành lập nên nutritionfacts.org.

Xem thêm: Bài diễn thuyết của bác sỹ Michael Greger trên TED TALK

E-book Đừng ăn chay, hãy ăn thực vật toàn phần - Ngọc Vũ

VỀ WEBSITE NUTRITIONFACTS.ORG

Nutritionfacts.org là website cung cấp những thông tin/kiến thức về dinh dưỡng dựa trên các nguồn nghiên cứu khoa học chính thống do chính bác sỹ Michael Greger tổng hợp, với mục đích lan toả sức mạnh kỳ diệu của chế độ ăn thuần thực vật trọng việc ngăn ngừa & cải thiện các chứng bệnh mãn tính đến với cộng đồng. 

Website này như 1 lời tri ân với bác sỹ Pritikin –  người đã cứu sống bà của tôi vào thời điểm bà đã bị bệnh viện trả về chứng do bệnh tim mạch quá nặng.

Sau khi đã trải qua những cuộc phẫu thuật & sử dụng thuốc men thường xuyên trong thời gian dài, tình trạng bệnh của bà chỉ trở nặng thêm mà không nhận thấy tiến triển. Nhưng chỉ trong 3 tuần áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh theo lời khuyên của Pritikin, bà từ việc gắn liền với xe lăn đã có thể đi lại 10 dặm mỗi ngày. Bà đã sống thêm được 30 năm từ thời điểm bị các bác sỹ từ chối điều trị & cho rằng bà chỉ sống được tối đa 2-3 tháng nữa. 

Tôi mong rằng, những thông tin về dinh dưỡng trong website này có thể cứu sống gia đình của mọi người, như bác sỹ Pritikin đã cứu sống bà của tôi.” Michael Greger MD

Nutrionfacts.org cung cấp thông tin hoàn toàn miễn phí, không quảng cáo, không bán sản phẩm. Nó được duy trì với sự quyên góp của tổ chức y tế sức khoẻ phi lợi nhuận Jesse & Julie Rasch Foundation và từ sự đóng góp của mọi người.

Xem thêm: Video gốc giới thiệu về Nutritionfacts.org

Cảm ơn bạn đã ghé thăm & chúc bạn 1 ngày an lành !

Ngọc Vũ. 

 

error: Content is protected !!