KHOÁ HỌC PILATES THẢM NỀN TẢNG 1-1 CHO NGƯỜI MỚI

Chào bạn, mình là Ngọc Vũ. 

Là 1 người đã tập qua nhiều môn thể thao, nhưng mình chọn Pilates để đồng hành trong chặng đường nghề nghiệp, bởi nó mang đến cho mình những tác động tích cực đến cả 2 khía cạnh của sức khoẻ – thể chất và tinh thần:

 • Tăng sự kết nối giữa tâm trí – cơ thể, từ đó giúp cải thiện tâm trạng, giảm lo lắng & stress. 
 • Cải thiện hệ hô hấp.
 • Giúp cơ thể cân đối (không lệch lạc), cân chỉnh sự sai lệch trong tư thế, như: gù, võng lưng, vai lệch, cổ rùa,…
 • Cải thiện tình trạng đau mỏi, đặc biệt ở vùng lưng dưới.
 • Hỗ trợ phục hồi cơ thể sau chấn thương hoặc sau những bài tập cường độ cao. 
 • Tăng sức bền, tính linh hoạt & khả năng cân bằng của cơ thể. 
 • Làm khoẻ & săn chắc các nhóm cơ (đặc biệt là cơ trọng tâm ). 
 • Bảo vệ, ổn định & phục hồi chức năng xương khớp (đặc biệt là cột sống & khung chậu). 

Trong bài viết này, mình gửi đến bạn 2 nội dung chính: 

 • Hành trình trở thành HLV Pilates của mình.
 • Thông tin chi tiết về lớp Pilates 1-1 do mình trực tiếp hướng dẫn. 

I. HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH HLV PILATES CỦA MÌNH

Mình biết đến Pilate từ khoảng năm 2016, khi có cơ hội tập thử tại studio mình đăng ký tập luyện. 

Sau 1 số buổi tập đầu tiên, mình thấy những động tác cơ bản của Pilates thoạt đầu nhìn không hề khó, nhưng khi làm chậm, làm đúng chuẩn kỹ thuật và kết hợp với hơi thở sườn đặc trưng của bộ môn này, nó lại trở nên thử thách và tác động đến những vùng cơ trong cơ thể rất rõ rệt.

Trong buổi tập, dù mệt toát mồ hôi nhưng sau đó, mình lại thấy thư giãn (cả về tâm trí và cơ thể), không bị đau nhức hay ê ẩm như khi tập những bộ môn fitness khác.

Khi dành thời gian tìm hiểu sâu hơn, mình mới biết 1 trong những mục đích chính của bộ môn này là phục hồi trị liệu sau chấn thương, nên rất chú trọng vào sự cân bằng & an toàn. 

Kể từ đó, mình luôn dành cho Pilates thiện cảm đặc biệt, bởi nó không chỉ đơn thuần là bộ môn thể thao giúp cải thiện hình thể. 

Tập được khoảng hơn 2 tháng, do công việc riêng yêu cầu phải chuyển đến thành phố khác sinh sống, nên mình cũng phải dừng lại. Bởi ở thời điểm đó, bộ môn này chưa thịnh hành như bây giờ, nên tìm được trung tâm mở lớp rất khó. 

Đến năm 2021, khi vô tình nghe được 1 bài podcast chia sẻ chuyên sâu về nghề, từ chính người hướng dẫn lớp Pilates mà mình tham dự ngày xưa, mình càng thêm ấn tượng về lợi ích đến sức khoẻ thể chất và tinh thần của bộ môn này mang đến. 

Vậy nên, mình đã dành thời gian tìm hiểu sâu hơn nữa và bắt đầu tập luyện trở lại.

Đến đầu năm 2022, khi chính bản thân cảm nhận được hiệu quả, mình quyết định tham dự khoá học đào tạo giáo viên Pilates chuyên sâu trên thảm (Intensive Mat Pilates) từ trường Stott Merrithew (Canada) – 1 trong những trường thuộc nhóm Ivy League về đào tạo HLV Pilates trên thế giới.

KHOÁ PILATES NỀN TẢNG (LỚP 1-1) CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
Thư xác nhận mình đã hoàn thành khoá học đào tạo HLV Pilates từ trường Stott Merrithew
KHOÁ PILATES NỀN TẢNG (LỚP 1-1) CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
1 số hình ảnh của mình trong khoá học
KHOÁ PILATES NỀN TẢNG (LỚP 1-1) CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
1 số hình ảnh của mình trong khoá học
Mình với giáo viên hướng dẫn – Cô Amy (Lead Instructor của trường Stott Pilates).

II. THÔNG TIN VỀ KHOÁ HỌC PILATES 1-1

Pilates là bộ môn đề cao tính an toàn và độ chuẩn xác trong từng chuyển động nhỏ. Bởi chỉ khi tập đúng – chúng ta mới có thể nhận được lợi ích tối ưu của bài tập, và không phải đối mặt với tình trạng đau mỏi không mong muốn.

Đó là lý do vì sao mình mở lớp 1-1 chứ không phải lớp nhóm, mục đích là để có thể quan sát & chỉnh sửa tỉ mỉ cho học viên.

1. Khoá học phù hợp nhất với ai?

– Những bạn chưa từng tập Pilates trước đây, muốn nắm được kiến thức & kỹ thuật nền tảng để có thể chủ động tự tập tại nhà đúng phương pháp. 

Điều này sẽ giúp bạn chủ động thời gian, không mất công đến phòng tập đông người & tiết kiệm được 1 khoản chi phí cho các gói tập mỗi tháng. 

– Những bạn muốn hiểu về cơ thể của bản thân, biết mình đang gặp vấn đề gì, sai lệch bộ phận nào & những bài tập Pilates nào phù hợp nhất để cải thiện vấn đề mà mình đang gặp phải.

– Những bạn đã theo các lớp online / lớp nhóm 1 thời gian nhưng không nhận thấy kết quả như mong muốn, do chưa thực hành các động tác đúng kỹ thuật. Bởi trong lớp nhóm, giáo viên không thể chỉnh sửa kỹ cho từng người. 

2. Bạn nhận được gì sau khoá học?

– Hiểu rõ về lịch sử, nguồn gốc & sự khác biệt của Pilates so với những bộ môn Fitness khác.

– Nắm được những nguyên tắc nền tảng để thực hành các động tác Pilates đúng kỹ thuật, nhằm đảm bảo tính an toàn & mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

– Biết đến những bài tập nền tảng phù hợp với thể trạng cơ thể, nhu cầu & mong muốn của riêng bạn.

Bạn nên dành 10-14 ngày thực hành thuần thục những động tác này để quen hơn với phương pháp tập Pilates đúng & chuẩn, trước khi tham dự các lớp nhóm, lớp tập với dụng cụ, hay lớp tập với thảm nhưng ở trình độ nâng cao hơn. 

– Trong vòng 24 – 48h sau buổi học cuối cùng, bạn sẽ nhận được qua E-mail 1 bản (định dạng PDF) về:

 • Kết quả đánh giá tư thế, giúp bạn biết mình đang gặp vấn đề gì, ở bộ phận nào, cần cải thiện ra sao.
 • Link video tổng hợp tất cả những bài tập mà chúng ta đã cùng nhau thực hành trong suốt quá trình học. Bạn có thể xem lại video & tự tập tại nhà.
 • Tổng hợp tất cả những kiến thức mà mình đã chia sẻ trong suốt buổi học để bạn có thể xem lại nếu cần.
 • Những lưu ý trong quá trình tập (mình nhắn nhủ riêng với từng học viên) để cải thiện các vấn đề cơ thể bạn đang gặp phải & để sớm đạt được kết quả như bạn mong muốn.

– Hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc trọn đời.

3. Thông tin chi tiết về khoá học?

 • Diễn ra trong 3 buổi. Mỗi buổi 90 phút.
 • Bạn có thể chọn 1 trong những ngày sau: Thứ 2-4-6 hoặc thứ 3-5-7.
 • Bạn có thể chọn 1 trong 3 khung giờ sáng sau: 05:30 – 07:00, hoặc 07:30 – 09:00 hoặc 09:30 – 11:00 (am). 
 • Địa điểm học:14 Lãng Yên, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Nếu bạn ở quanh khu vực quận Hai Bà Trưng & Hoàn Kiếm, mình có thể đến nhà dạy nếu bạn có nhu cầu. Tuy nhiên, mình khuyến khích bạn đến chỗ mình bởi có các dụng cụ hỗ trợ tập luyện. 
 • Chi phí: 3 triệu / 3 buổi học (mỗi buổi 90 phút).
 • Nội dung học trong 3 buổi như sau:

Buổi 1:

– Trao đổi/ chia sẻ chi tiết về thể trạng sức khoẻ, thói quen vận động và mong muốn của bạn khi tập Pilates.

– Cùng thống nhất với nhau về phương pháp dạy và học, sao cho các buổi tập đáp ứng được cả 2 yếu tố: thứ bạn thích và thứ cơ thể bạn cần.

– Tiến hành đánh giá tư thế, nhằm nhận biết cơ thể bạn đang cần cải thiện ở bộ phận nào. Bước này cũng giúp mình có thể đưa ra những lưu ý khi tập luyện, sao cho bài tập phù hợp với thể trạng cơ thể & sức khoẻ của riêng bạn nhất.

– Chia sẻ kiến thức về lịch sử, nguồn gốc & sự khác biệt của Pilates so với những bộ môn Fitness khác.

– Làm quen với 6 nguyên tắc của Stott Pilates. Nắm được 6 nguyên tắc này sẽ giúp bạn thực hành các động tác 1 cách an toàn và mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

– Thực hành 1 số động tác Pilates cơ bản dựa trên 6 nguyên tắc trên để bạn hiểu & cảm nhận được rõ ràng hơn.

Buổi 2 & buổi 3:

– 10 phút cùng nhau ôn lại những kiến thức chính đã học ở buổi đầu tiên.

– 5 phút thiền định đầu buổi.

– 10 -15 phút tập những động tác khởi động cơ thể (warm up).

– 45 – 50 phút tập chuyên sâu những động tác Pilates chính

– 5 phút duỗi cơ thư giãn.

– 10 phút thiền định cuối buổi & giải đáp thắc mắc nếu có. 

*Sau 3 buổi học này, mình sẽ gửi qua Email cho bạn 1 video quay lại tất cả những động tác mà chúng ta đã cùng nhau thực hành, và 1 bản PDF chia sẻ những lưu ý cần biết để thực hành những động tác đó đúng kỹ thuật, nhằm giúp bạn có thể chủ động tự tập tại nhà đúng phương pháp. 

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì sau 3 buổi học, hãy gửi tin nhắn trực tiếp cho mình bất cứ lúc nào, mình hỗ trợ giải đáp thắc mắc trọn đời.

4. Cách thức đăng ký khoá học

Bước 1: Nhắn tin trực tiếp cho mình qua số điện thoại 091.518.3893 (zalo, viber, imess) những thông tin sau:

 • Thể trạng cơ thể & sức khoẻ hiện tại của bạn.
 • Mục đích & mong muốn của bạn khi tập Pilates.
 • Khung thời gian & địa điểm tập bạn mong muốn.

Bạn chỉ cần nhắn thông tin ngắn gọn, bởi chúng ta sẽ trao đổi chi tiết hơn trong buổi học trực tiếp.

Mình sẽ hồi âm tin nhắn sớm nhất có thể, muộn nhất là trong vòng 8 giờ. Qua tin nhắn, chúng ta sẽ cùng nhau thống nhất về thời gian & địa điểm học.

Nếu cả 2 thấy phù hợp, bạn đăng ký chính thức bằng cách thanh toán 100% học phí bằng cách chuyển khoản vào số tài khoản dưới đây:

 • Ngân hàng Techcombank
 • Số TK: 19032611060017
 • Chủ TK: Vũ Hồng Ngọc
 • Nội dung chuyển khoản: Họ tên + DK lớp Pilates 1-1.

*Sau khi nhắn tin, nếu không thấy mình hồi âm trong vòng 8 giờ, có thể mình bị trôi tin nhắn. Bạn vui lòng gọi trực tiếp cho mình đến số điện thoại trên nhé.

5. 1 số điều mình nhắn nhủ

– Trong lớp học nền tảng này, mình sẽ chú trọng hướng dẫn bạn những bài tập giúp cân bằng các nhóm cơ (làm khoẻ nhóm cơ đang yếu – thư giãn nhóm cơ đang bị co cứng) & linh hoạt các khớp, với mục đích chính là cải thiện tình trạng đau mỏi & những sai lệch trong tư thế (ví dụ lưng gù, vẹo cột sống, vai lệch, cổ rùa, v.v…) mà bạn đang gặp phải. 

Những bài tập này sẽ giúp cơ thể dần săn chắc & thon gọn hơn nếu duy trì đều đặn 1 thời gian (thông thường là sau 2-3 tháng tuỳ vào tần suất tập), nhưng hoàn toàn không có mục đích body-building (định hình cơ thể), như xây dựng cơ bụng 11 hay tăng/ giảm số đo 3 vòng, v.v.

Và đó cũng không phải là mục tiêu chính của bộ môn Pilates.

– Nếu bạn đến chỗ mình, bạn vui lòng mang theo thảm tập cá nhân nhé.

– Trong buổi học, bạn vui lòng mặc đồ tập ôm sát người, tránh mặc đồ rộng. Điều này giúp quá trình đánh giá tư thế được chuẩn xác & thuận lợi hơn.

– Nếu bạn thuộc 1 trong những nhóm người dưới đây, vui lòng liên hệ trực tiếp để mình tư vấn thêm trước khi đăng ký lớp học nhé.

 • Đang mắc phải các chứng bệnh mãn tính (như tim mạch, tiểu đường, ung thư), đặc biệt là bệnh liên quan đến xương khớp (viêm xương, loãng xương, viêm thấp khớp, thoát vị đĩa đệm, parkinson, tê bì tay chân, v.v..)
 • Phụ nữ đang mang thai
 • Trẻ dưới 12 tuổi
 • Người mới tiến hành phẫu thuật, hoặc đang trong quá trình phục hồi sau chấn thương.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và chúc bạn 1 ngày an lành.

Ngọc Vũ.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
error: Content is protected !!