KHOÁ HỌC PILATES THẢM ONLINE

KHOÁ HỌC PILATES THẢM ONLINE - HLV NGOC VU

Mat Pilates Online – Khoá học cung cấp tất cả những kiến thức nền tảng bạn cần biết để có thể tự tập Pilates trên thảm chuẩn kỹ thuật, an toàn & hiệu quả, để từ đó bạn sẽ:

➡️ Tránh gặp phải tình trạng đau mỏi cơ bắp và xương khớp do tập sai.

➡️ Không mắc phải những sai lầm dẫn đến giảm lợi ích của bài tập.

➡️ Nhận được những lợi ích cho sức khoẻ mà bộ môn này mang đến, mà không tốn kém như khi tập trên máy.

➡️ Có thể tự tập ở bất cứ đâu thuận tiện – chỉ cần duy nhất 1 chiếc thảm. Không gặp phải cảnh đi du lịch hay công tác xa khỏi nơi ở là phải bỏ tập.

➡️ Không phải gặp cảnh khói bụi, nắng nóng, tắc đường, tiết kiệm thời gian di chuyển từ nhà đến phòng tập.

➡️ Có thể chủ động và linh hoạt tập luyện theo nhịp sống và lịch trình của riêng mình, vào bất cứ thời điểm nào bạn muốn.

➡️ Không cần mãi phụ thuộc vào HLV. Tránh 100% việc gặp phải những tình huống không thoải mái như: HLV dạy chất lượng không ổn định, HLV kiêm sale – chèo kéo khách hàng mua những sản phẩm dịch vụ không cần thiết.

➡️ Tiết kiệm được 1 khoản chi phí phải đóng cho trung tâm fitness hàng tháng. 

I. LỜI NGỎ

 

Chào bạn, mình là Ngọc Vũ. Bạn có thể biết thêm về mình tại bài viết này !

Thời còn làm tiếp viên hàng không, do tính chất đặc thù của công việc yêu cầu phải đi giày cao gót trong thời gian dài thường xuyên, nên mình gặp phải 2 vấn đề về xương khớp, đó là cong vẹo cột sống và đau lưng dưới.

Ngay khi nghỉ công việc này, mình đã dành thời gian tìm hiểu xem có cách nào cải thiện vấn đề trên qua tập luyện hay không, nhưng nhận thấy tất cả những bộ môn thể thao hiện nay đều không giúp được gì nhiều.

May mắn là, sau đó không lâu mình vô tình nghe được bài podcast phỏng vấn 1 bạn HLV Pilates.

Nội dung bài podcast đó đã gợi cảm hứng để mình tìm hiểu sâu hơn về bộ này, và nhận thấy nó có những lợi ích đặc biệt mà không 1 bộ môn fit-ness nào trên thị trường có thể mang đến, như:

➡️ Dần cân chỉnh lại những sai lệch trong tư thế  (như gù lưng, cong vẹo cột sống, vai lệch, hông lệch, chân vòng kiềng, cổ rùa, v.v…), giúp cơ thể cân đối, không lệch lạc siêu vẹo.

➡️ Làm khoẻ được những vùng cơ lõi sâu trong cơ thể (đặc biệt là cơ trọng tâm). Nhóm cơ này có nhiệm vụ như nền móng của ngôi nhà vậy.

Khi chúng khoẻ, sẽ giúp tăng sức bền, tính ổn định/ vững chãi cho toàn bộ cơ thể, và tăng khả năng thăng bằng/ linh hoạt của tứ chi khi chúng ta vận động thể chất.

(Trong khi đó, những bộ môn thể thao khác phần lớn chỉ có thể tác động được đến nhóm cơ nông).

➡️ Tác động đồng đều đến tất cả các vùng cơ bắp và xương khớp trong cơ thể – giúp chúng luôn được cân bằng, dẻo dai, linh hoạt. 

➡️ Tăng sự tự ý thức giữ tư thế đúng cho người tập trong sinh hoạt đời thường hằng ngày. Từ đó, giúp phòng ngừa tình trạng đau mỏi và sai lệch cột sống xảy ra do thói quen sinh hoạt sai cách.

➡️ Giúp cơ thể săn chắc, giảm mỡ thừa. Hỗ trợ kiểm soát và ổn định cân nặng.

➡️ Giúp tăng sự kết nối giữa tâm trí và cơ thể, từ đó hỗ trợ cải thiện tâm trạng, giảm lo lắng & căng thẳng.

➡️ Cải thiện hệ hô hấp. Hô hấp tốt giúp tăng sức bền và kích hoạt được tối ưu nhất các nhóm cơ bắp trong cơ thể khi chúng ta tập luyện.

*Khi hiểu vì sao Pilates lại có thể mang đến những lợi ích trên, mình đã phải WOW lên vì đây chính là bộ môn mình đang tìm kiếm để giải quyết các vấn đề về sức khoẻ mà bản thân đang gặp phải.

Ngay sau đó, mình đã đưa Pilates thảm vào routine tập luyện 4 – 5 ngày trong tuần, mỗi ngày 60 phút. Đồng thời, kết hợp với thay đổi những thói quen sinh hoạt sai cách của bản thân.

Và kết quả không làm mình thất vọng.

Vấn đề đau mỏi lưng dưới thuyên giảm dần ngay sau những buổi tập đầu tiên. Tình trạng cong vẹo cột sống được cải thiện rõ rệt sau 2 tháng kiên trì tập liên tục, cơ thể không còn nhìn lệch lạc, siêu vẹo, mất cân đối.

Đồng thời, mình nhận thấy bản thân có sức bền tốt hơn, di chuyển nhanh nhạy, linh hoạt hơn trong các hoạt động thể chất hằng ngày.

Kể từ đó, mình vẫn đều đặn duy trì tập luyện bộ môn này.

Đến đầu năm 2022, khi biết tin khoá đào tạo giáo viên Pilates chuyên sâu trên thảm được tổ chức bởi trường Stott Merrathew (Canada) – 1 trong những trường đào tạo HLV Pilates lâu đời và uy tín trên thế giới mới có mặt tại Việt Nam và đang tuyển sinh, mình đã quyết định đăng ký ngay, bởi bản thân đã trực tiếp cảm nhận được lợi ích mà bộ môn này mang đến.

Sau khi kết thúc khoá học đào tạo, mình áp dụng những kiến thức & kỹ năng học hỏi được để tiếp tục trau dồi, rèn luyện thêm.

Đến cuối năm 2023, mình mới thiết kế nên khoá học đầu tiên mang tên Mat Pilates Online – Với mong muốn có thể giúp mọi người nhận được những lợi ích cho sức khoẻ mà bộ môn này mang đến, mà không tốn kém như khi tập trên máy.

*Dưới đây là 1 số hình ảnh của mình trong khoá đào tạo HLV Pilates thảm: 

 

KHOÁ HỌC PILATES THẢM ONLINE - HLV NGOC VU

KHOÁ HỌC PILATES THẢM ONLINE - HLV NGOC VU

KHOÁ HỌC PILATES THẢM ONLINE - HLV NGOC VU

 

Thư gửi trực tiếp từ trường Stott Merrathew xác nhận mình đã hoàn thành khoá học

KHOÁ HỌC PILATES THẢM ONLINE - HLV NGOC VU

 

II. GIỚI THIỆU KHOÁ HỌC

 

1. Bạn sẽ nhận được gì sau khoá học này?

➡️  “Nắm trong lòng bàn tay” những nguyên tắc cốt lõi quan trọng nhất trong Pilates để có thể tự tập trên thảm chuẩn kỹ thuật, an toàn & hiệu quả. Từ đó bạn sẽ:

 • Tránh gặp phải tình trạng đau mỏi cơ bắp và xương khớp do tập sai.
 • Không mắc phải những sai lầm dẫn đến giảm lợi ích của bài tập.

➡️  Được hướng dẫn cụ thể, chi tiết, rõ ràng cách thực hiện những bài tập Pilates đáp ứng cả 2 trình độ: cơ bản cho người mới và trung cấp dành cho người đã tập tối thiểu 3 tháng.

➡️  Được hướng dẫn cặn kẽ cách thở đúng, để có thể kết nối hơi thở với từng chuyển động của cơ thể 1 cách nhịp nhàng.

➡️  Hiểu sâu về Pilates:

 • Nguồn gốc, lịch sử hình thành, phát triển của bộ môn này
 • Sự khác biệt so với những bộ môn fitness khác trên thị trường
 • Có lời giải đáp cho những thắc mắc / hiểu lầm thường gặp về Pilates

➡️  Nắm vững kiến thức bổ trợ giúp bạn duy trì sức khoẻ tổng thể tốt trong dài hạn, như:

 • Cách điều chỉnh tư thế đúng trong thói quen sinh hoạt hằng ngày. Đây là yếu tố rất quan trọng giúp quá trình cân chỉnh những sai lệch trong tư thế & cải thiện tình trạng đau mỏi sớm nhận thấy kết quả.
 • Tips hữu ích giúp phòng ngừa tình trạng đau nhức cơ bắp sau khi tập, và tăng sức bền cho cơ thể khi vận động thể chất
 • Chế độ dinh dưỡng nên áp dụng hằng ngày để nhận được hiệu quả tối ưu nhất trong quá trình tập luyện.

➡️ Được mình – 1 HLV đã tốt nghiệp từ trường Stott Merrathew:

 • Lắng nghe về thể trạng sức khoẻ, thói quen vận động và mong muốn của bạn khi tập luyện.
 • Đánh giá tư thế giúp bạn hiểu cơ thể mình đang gặp vấn đề gì, ở bộ phận nào. Từ đó, có thể đưa ra cho riêng bạn những lưu ý trong quá trình tập, sao cho cải thiện các vấn đề bạn đang gặp phải & đạt được kết quả như bạn mong muốn trong thời gian sớm nhất.
 • Trực tiếp đồng hành & hỗ trợ giải đáp thắc mắc 1-1 trong 3 tháng miễn phí (kể từ ngày bạn đăng ký khoá học thành công).

2. Nội dung chi tiết của khoá học 

Khóa học Mat Pilates online bao gồm 10 video quay sẵn. Nội dung trong 10 video như sau:

Video 1: Lịch sử của Pilates

Sau khi xem xong video này, ngoài việc hiểu rõ về nguồn gốc, lịch sử hình thành và phát triển của Pilates, bạn cũng sẽ giải đáp được câu hỏi: Liệu Pilates thảm có thật sự giống với Yoga như nhiều người vẫn lầm tưởng hay không. Và sự khác biệt lớn nhất giữa 2 bộ môn này là gì?

Video 2: Chia sẻ kiến thức chuyên môn giúp bạn hiểu biết rõ sự khác biệt giữa Pilates với những bộ môn fitness khác trên thị trường.

Vì sao giữa vô vàn bộ môn, Pilates lại được các vận động viên, diễn viên múa, người nổi tiếng và cả những bác sỹ phục hồi trị liệu tin tưởng hơn cả?

Khi biết câu trả lời, mình đã phải nói rằng: “Lựa chọn Pilates để tập luyện hằng ngày, và cho chặng đường nghề nghiệp của bản thân là 1 trong những quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời của mình”.

Video 3: Chia sẻ kiến thức chuyên môn giúp bạn hiểu vì sao khi tập luyện, chúng ta nên tập trung đầu tiên vào mục tiêu cân chỉnh những sai lệch trong tư thế (ví dụ như gù hoặc võng lưng, cong vẹo cột sống, cổ rùa, vai lệch, chân vòng kiềng, v.v…. ) thay vì mục tiêu xây dựng hình thể body-building (như siết eo, tạo rãnh bụng 1-1, v.v…).

Đây là phần nội dung độc quyền chưa ai đề cập đến. Sau khi xem xong video này, bạn sẽ tự đặt câu hỏi cho tất cả những kiến thức mình từng biết về tập luyện từ trước đến nay.

Video 4: Chia sẻ những nguyên tắc cốt lõi quan trọng nhất để tập Pilates trên thảm an toàn và hiệu quả.

Dù là bài khởi động, bài tập chính ở trình độ cơ bản nhất đến nâng cao, cũng đều cần áp dụng những nguyên tắc cốt lõi này trong quá trình tập.

Ngay cả khi bạn xem đi xem lại video dạy Pilates trên Youtube bao nhiêu lần cũng không thể nhìn ra chúng được, trừ khi bạn cũng đã tham dự khoá đào tạo HLV Pilates từ trường Stott Merrathew.

Video 5: Giải đáp chi tiết những câu hỏi và hiểu lầm thường gặp về Pilates.

Video 6: Bài tập khởi động cơ thể warm up trong 15 phút (nên tập trước khi thực hành bài chính thức).

Video 7 & 8: 2 Bài tập Pilates ở trình độ cơ bản level 1. 

Video 9 & 10: 2 Bài tập Pilates ở trình độ trung cấp level 2. 

Lời nhắn: Video 7 đến video 10 là hướng dẫn thực hành các bài tập chính trong Pilates. Mỗi bài tập kéo dài khoảng 45-50 phút.

Mình không đơn thuần chỉ tập mẫu để bạn nhìn rồi làm theo. Mà còn nói về mục đích và lợi ích của từng động tác, cụ thể nó tác động đến vùng cơ nào, làm linh hoạt vùng khớp nào, về nhịp hít thở ra sao, và về những lưu ý để thực hành động tác đó sao cho nhận được hiệu quả tối ưu nhất. 

3. Để làm nên nội dung khoá học, mình đã: 

– Dành 2.000$ để tham dự khoá đào tạo HLV Pilates thảm chuyên sâu từ trường Stott Merrathew (Canada) – ngôi trường đào tạo HLV Pilates lâu đời và uy tín trên thế giới.

– Tham dự 3 khoá học chuyên sâu về giải phẫu cơ thể con người, được giảng dạy bởi các HLV Pilates có kinh nghiệm lâu năm và chuyên môn vững chắc.

– Đọc gần 20 tài liệu nghiên cứu khoa học chính thống trên thế giới về Pilates.

– Tự mình biên tập, đọc đi đọc lại những nội dung trong khoá học nhiều lần, nhằm chắc chắn rằng chúng được truyền đạt 1 cách dễ hiểu, rõ ràng và đúng trọng tâm – vẫn truyền tải đầy đủ những kiến thức cần thiết nhưng không dài dòng, lan man. Đảm bảo ngay cả những người mới – chưa biết gì về lĩnh vực này cũng có thể dễ dàng tiếp thu được. 

4. Lời hứa của mình:

– Kiến thức trong khoá học chi tiết cả về lý thuyết và thực hành. Vì thế, bạn chỉ cần 1 khoá học toàn diện duy nhất này là đủ để có thể tự tập Pilates trên thảm chuẩn kỹ thuật, an toàn & hiệu quả – mà không cần tham dự các khoá học khác để bổ trợ.

– Nội dung trong khoá học không chỉ là kiến thức lý thuyết, mà còn là kinh nghiệm mình áp dụng những kiến thức ấy vào lịch trình tập luyện hằng ngày của bản thân, để đúc rút ra những lời khuyên thiết thực và sát xườn nhất, những lưu ý & bài học cần thiết nhất dành cho những ai mới chuyển sang tập luyện bộ môn này.

5. Khoá học này phù hợp nhất với ai.

Nhóm 1: Bất cứ ai muốn nắm vững kiến thức nền tảng về Pilates để có thể tự tập trên thảm chuẩn kỹ thuật, an toàn & hiệu quả. 

Người mới chưa từng tập Pilates bao giờ và người đã tập rồi đều có thể tham dự.

Bởi kiến thức và kỹ thuật mình chia sẻ trong khoá học đi từ nền tảng cơ bản đi lên, và chuỗi bài tập cũng có 2 cấp độ: Level 1 cơ bản – dành cho người mới và Level 2 trung cấp – dành cho người đã tập Pilates tối thiểu 3 tháng.

Nhóm 2: Những giáo viên Pilates tương lai – người muốn lĩnh hội trước những kiến thức & kỹ thuật nền tảng quan trọng nhất của bộ môn này, để có được sự tự tin, thoải mái trước khi bước vào khoá đào tạo HLV chính thức.

Trong khoá học, nếu là lần đầu tiên bạn nghe những kiến thức chuyên môn mới, thì dù có tập trung đến mấy, khả năng tiếp thu cũng chỉ ở mức 50-60%.

Nhưng khi đã nghe lần thứ 2, sẽ giúp:

 • Bạn sẽ không bị “quá tải” khi phải dung nạp nhiều kiến thức mới trong thời gian ngắn.
 • Khả năng “thẩm thấu kiến thức” sẽ lên 1 tầm cao hoàn toàn khác – sâu hơn nhiều.
 • Quá trình học của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, do đã có kiến thức nền tảng từ trước, nên bạn không chỉ nghe giảng 1 cách thụ động (dẫn đến việc cảm thấy chán, buồn ngủ), mà nghe 1 cách chủ động có phản biện, đặt câu hỏi và tương tác với giáo viên.

Điều này không chỉ khiến thời gian học trở nên vui vẻ và hứng thú hơn, mà còn giúp bạn hiểu sâu đến trọng tâm cốt lõi của 1 vấn đề, chứ không chỉ là những kiến thức bề nổi.

Từ đó, bạn mới thấy học phí và thời gian mình đã bỏ ra cho khoá đào tạo HLV này trở nên xứng đáng nhất.

6. Khoá học này không phù hợp với ai?

– Người có mục đích chính là body building – xây dựng cơ bắp khi tập luyện. Mình nhấn mạnh lại, mục tiêu chính của Pilates không phải là xây dựng hình thể (body-building), mà là:

 • Giúp bạn có 1 body cân đối – không lệch lạc siêu vẹo.
 • Bảo vệ và phục hồi chức năng xương khớp và cột sống
 • Phòng ngừa và cải thiện tình trạng đau mỏi
 • Tăng sức bền, sự ổn định, vững chãi và tính linh hoạt cho toàn bộ cơ thể khi vận động thể chất

– Người tập Pilates với mục tiêu chính là để giảm cân.

Phương pháp giảm cân khoa học, mang đến hiệu quả lâu dài đó là chú trọng 70-80% vào thay đổi chế độ dinh dưỡng, chứ không phải tập trung vào tập luyện.

Tập luyện bất cứ bộ môn thể thao nào (bao gồm cả Pilates) chỉ là yếu tố hỗ trợ 20-30%, giúp quá trình giảm cân sớm nhận được kết quả hơn mà thôi. Nó không phải là chìa khoá chủ chốt nhất.

Lời nhắn: Mình chia sẻ chi tiết hơn về cách giảm cân khoa học, an toàn và hiệu quả mà không gây mệt mỏi, uể oải hay thiếu năng lượng cho các hoạt động hằng ngày, trong khoá học Health Saver.

– Người muốn nhận được hiệu quả cải thiện các vấn đề về sức khoẻ nhanh chóng và gấp rút.

Mục tiêu ban đầu của Pilates là phục hồi trị liệu, vì thế nó cực kỳ đề cao tính an toàn, khả năng gặp chấn thương = 0 nếu tập đúng kỹ thuật. Tuy nhiên, 1 “nhược điểm” của sự an toàn, đó là kết quả sẽ đến từ từ.

Mặc dù, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những tiến triển tích cực về sức khoẻ ngay sau những buổi tập đầu tiên.

Nhưng với hầu hết các mục tiêu như làm khoẻ cơ lõi sâu, săn chắc cơ thể, cân chỉnh tư thế xấu, phục hồi chức năng xương khớp,… – thì để nhận thấy hiệu quả rõ rệt/ trông thấy nhất, bạn cần 2 tháng tập đều đặn với tần suất 4-5 ngày / tuần. Nghĩa là sau 30-40 buổi tập. 

– Những người đang mắc các chứng bệnh liên quan đến xương khớp làm hạn chế khả năng di chuyển, như viêm thấp khớp, Parkinson, gai đốt sống, thoát vị đĩa đệm, v.v… ở mức độ nặng. 

– Người mới tiến hành phẫu thuật, hoặc mới gặp chấn thương.

– Phụ nữ đang mang thai

Lời nhắn: Nếu bạn thuộc nhóm 3 nhóm cuối, mình khuyên tốt nhất bạn nên tập Pilates trên máy với sự hướng dẫn trực tiếp 1-1 của HLV. Các thiết bị máy móc trong Pilates được thiết kế để giúp những người bị hạn chế về khả năng di chuyển có thể tập luyện 1 cách an toàn nhất.

III. CÁCH THỨC ĐẶT MUA KHOÁ HỌC

1. Giá bán của khoá học

Khoá học bao gồm:

– Quyền truy cập trọn đời vào 10 video bài học chuyên sâu về Pilates mình đã đề cập ở nội dung trước.

– Cập nhật kiến thức miễn phí trọn đời.

– Được mình đồng hành & hỗ trợ 1-1, để giải đáp thắc mắc (qua email hoặc tin nhắn) trong vòng 3 tháng miễn phí (tính từ ngày bạn đăng ký khoá học thành công). 

– Tài liệu Pilates Starter Kit (bản PDF – gửi qua Email) với nội dung sau: 

➡️ Kết quả đánh giá tư thế, giúp bạn biết cơ thể mình đang gặp vấn đề gì, ở bộ phận nào và cần cải thiện ra sao.

➡️ Những lưu ý quan trọng nhất khi tập mình nhắn nhủ riêng với từng học viên (dựa trên kết quả đánh giá tư thế), để cải thiện các vấn đề bạn đang gặp phải & nhận được kết quả như bạn mong muốn trong thời gian sớm nhất.

➡️ Hướng dẫn chi tiết cách giữ tư thế đúng trong thói quen sinh hoạt hằng ngày – yếu tố cực kỳ quan trọng để cải thiện tình trạng đau mỏi và tư thế xấu.

➡️ Kiến thức dinh dưỡng quan trọng cần biết để áp dụng trong quá trình tập luyện để nhận được hiệu quả tối ưu nhất.

➡️ Lưu ý dành cho người mới tập Pilates.

➡️ Những Tip độc quyền của mình giúp tăng sức bền của cơ thể và phòng ngừa tình trạng đau nhức cơ bắp sau khi tập luyện.

Giá bán gốc của khoá học: 15.000.000 VND (15 triệu)

Giá bán vào thời điểm hiện tại: 9.000.000 VND (9 triệu). Bao gồm tất cả những nội dung mình đề cập bên trên.

*Hiện tại, mình vẫn để giá bán thực tế thấp hơn với giá trị mà khoá học mang đến, vì mình muốn lan toả lợi ích của Pilates thảm đến nhiều người nhất có thể.

Tuy nhiên, mỗi tháng giá khoá học sẽ được cân nhắc tăng 1 lần.

Vì thế, quyết định hành động sớm không những sẽ giúp bạn tiết kiệm, mà còn loại bỏ được sự trì hoãn – mau chóng bắt đầu tập luyện để cải thiện sức khoẻ của bản thân.

*Cuối cùng, mình hiểu giá khoá học không nhỏ, nhưng đó hoàn toàn không phải là tiêu sản để thoả mãn thú vui ngắn hạn, mà là khoản đầu tư dài hạn chính đáng cho:

– Tri thức: giúp bạn nắm vững những kiến thức nền tảng quan trọng nhất về Pilates, để có thể tự tập trên thảm chuẩn kỹ thuật, an toàn và hiệu quả ngay tại nhà hoặc bất cứ đâu thuận tiện. Từ đó, bạn có cho mình sự chủ động và tự do. 

Ngay cả khi bạn muốn tập trực tiếp với HLV, thì việc có cho mình những kiến thức nền tảng về bộ môn này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá và lựa chọn đúng HLV có tâm, có kiến thức chuyên môn vững chắc.

Nếu bạn đã tìm hiểu đủ kỹ về thị trường Pilates, chắc hẳn sẽ nhận ra 1 sự thật – cùng là mác HLV, nhưng không phải ai cũng có trình độ tương đương nhau. 

– Thời gian và công sức: tiết kiệm được thời gian mày mò tập theo những Video trên Youtube nhưng mãi không nhận thấy kết quả như mong muốn. 

– Tài chính và sức khoẻ: Tập trên thảm là cách tiết kiệm chi phí nhất để nhận được những lợi ích cho sức khoẻ mà Pilates mang đến, mà không quá tốn kém như khi tập trên máy.

Bên cạnh đó, cần lưu ý là nếu chọn tập trên máy – bạn sẽ mãi mãi phải phụ thuộc vào HLV.

Cuối cùng, nếu đăng ký khoá học này, bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí hàng tháng cho các gói tập luyện tại trung tâm.

Lời nhắn:

Khi đã đọc đến đây, nếu bạn vẫn còn phân vân nên cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với mình qua 1 trong 2 cách sau (mình chỉ tiếp nhận thông tin qua duy nhất qua 2 cách này):

 • Gửi tin nhắn qua số điện thoại SĐT: 091.518.3893 (zalo, viber, telegram, imess)
 • Gửi tin nhắn cho mình qua mail nyouth.vhn@gmail.com

2. Hướng dẫn đặt mua khoá học (2 bước)

Bước 1: Chuyển khoản vào số tài khoản dưới đây:

Ngân hàng Techcombank

Số TK: 19032611060017

Chủ TK: Vũ Hồng Ngọc

Nội dung: Tên bạn – Pilates (Ví dụ, Ngọc – Pilates)

Bước 2: Trả lời những câu hỏi trong Form đăng ký tại đây. 

*Sau khi nhận được Form đăng ký & xác nhận chuyển khoản thành công, mình sẽ kích hoạt tài khoản, gửi tài liệu Pilates Starter Kít về kết quả đánh giá tư thế, và hướng dẫn cách đăng nhập vào khoá học cho bạn qua Email trong vòng 48h. 

Lời nhắn: 

– Có thể tin nhắn bị trôi vào mục Spam, nên bạn hãy kiểm tra nếu không thấy hiển thị ở mục chính nhé.

– Nếu sau khoảng thời gian đó bạn không nhận được mail, hãy liên hệ trực tiếp với mình qua số điện thoại trên.

IV. GIẢI ĐÁP CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ KHOÁ HỌC

 

Câu hỏi 1: Tôi đang phân vân giữa Pilates, Gym & Yoga?

Trả lời: Bảng tổng hợp dưới đây là câu trả lời của mình cho câu hỏi này.

Beige-and-Purple-Minimalist-Fitness-Table-Graph-2.png

Câu hỏi 2: Tôi đã tập bộ môn XYZ rồi, thì có tập được Pilates không?

Dù bạn đã tập bất cứ bộ môn gì rồi cũng đều có thể tập được Pilates.

Đặc biệt nếu bạn làm việc trong ngành thể thao như diễn viên múa, vận động viên, v.v…do yêu cầu công việc phải tập luyện cường độ cao liên tục thì Pilates đặc biệt hữu ích, bởi nó sẽ giúp hỗ trợ phục hồi lại chức năng cơ bắp và xương khớp, từ đó giảm thiểu nguy cơ gặp chấn thương. 

Câu hỏi 3: Video bài tập trong khoá học khác gì so với các video hướng dẫn tập Pilates trên YouTube?

Trả lời: Có 2 sự khác biệt sau:

Thứ 1: Khi đăng ký tham dự khoá học, mình sẽ đánh giá tư thế để có thể đưa ra những lưu ý dành cho thể trạng cơ thể của riêng mỗi học viên để họ áp dụng trong quá trình tập, sao cho cải thiện các vấn đề họ đang gặp phải & nhận được kết quả như họ mong muốn trong thời gian sớm nhất.

Những lưu ý này sẽ khác nhau với từng học viên.

Thứ 2: Trong video hướng dẫn thực hành các bài tập, mình không đơn thuần chỉ tập mẫu để bạn nhìn rồi làm theo.

Mà còn nói về mục đích và lợi ích của từng động tác, cụ thể nó tác động đến vùng cơ nào, làm linh hoạt vùng khớp nào, về nhịp hít thở ra sao, và về những lưu ý quan trọng nhất để thực hành động tác đó sao cho nhận được hiệu quả tối ưu. 

Chúng không chỉ là những kiến thức lý thuyết, mà còn là kinh nghiệm mình áp dụng những kiến thức ấy vào chế độ tập luyện hằng ngày của bản thân, để có thể đúc rút ra những lời khuyên thiết thực và sát xườn nhất, những lưu ý cần thiết nhất dành cho những ai mới chuyển sang tập luyện bộ môn này.

Câu hỏi 4: Tập online qua video quay sẵn không hiệu quả như tập trực tiếp với HLV, do tập online dễ tập sai kỹ thuật, không có người quan sát và sửa trực tiếp?

Trả lời: Để có thể nhận thấy hiệu quả từ bài tập – vấn đề không nằm ở tập online hay off.line, mà ở việc tập có đúng kỹ thuật hay không. 

Trong video quay sẵn, nếu người HLV hướng dẫn chi tiết, rõ ràng và cặn kẽ cách thực hiện từng động tác, thì học viên hoàn toàn vẫn có thể tập đúng kỹ thuật để nhận thấy hiệu quả của bài tập.

Bên cạnh đó, tập Pilates online mang đến 2 lợi ích khác:

 • Có thể xem lại nhiều lần video bài giảng để hiểu kiến thức sâu hơn.
 • Có thể học theo tiến độ của riêng mình, tại bất cứ nơi đâu, vào bất cứ khoảng thời gian nào thuận tiện nhất với lịch trình của bản thân.

Câu hỏi 5: Nếu muốn trở thành HLV Pilates, khoá học này có đáp ứng được không? 

Trả lời: Để trở thành HLV, bạn cần tham dự khoá đào tạo chính thống từ những trường quốc tế, ví dụ như Basi, Stott, Power Pilates, Polestar, v.v… Khoá học của mình chưa đáp ứng được. 

Bởi Pilates không chỉ là 1 môn fitness đơn thuần, mà còn là bộ môn mang tính trị liệu. Vì thế, để trở thành HLV, ngoài việc nắm vững những nguyên tắc để tập chuẩn kỹ thuật, còn nhiều yếu tố khác lắm, ví dụ:

1. Hiểu về giải phẫu cơ thể để:

 • Biết cách thiết kế nên chuỗi bài tập tác động đồng đều, cân bằng đến các nhóm cơ và xương khớp
 • Biết cách cải thiện các vấn đề mà học viên đang gặp phải.

2. Nắm rõ cách đánh giá tư thế để biết cơ thể học viên đang gặp vấn đề gì, ở bộ phận nào và cần cải thiện ra sao.

3. Hiểu về các bệnh lý liên quan đến cơ và xương khớp thường gặp & cách điều trị.

4. Cách truyền đạt kiến thức 1 cách rõ ràng, dể hiểu. 

V.v…

Câu hỏi 6: Tôi có thể lực yếu, cơ thể không mềm dẻo thì có thể tập Pilates không?

Trả lời:  Câu trả lời không những là có thể, mà còn rất nên tập.

Bởi, những bài tập trong Pilates có thể tác động đến các nhóm cơ lõi sâu trong cơ thể, đặc biệt là cơ trọng tâm. Chúng có nhiệm vụ như nền móng của ngôi nhà vậy.

Khi chúng khoẻ, sẽ giúp toàn bộ cơ thể được vững chãi, ổn định, thăng bằng tốt, di chuyển linh hoạt, và tăng sức bền khi vận động thể chất.

Bên cạnh đó, chuỗi động tác trong Pilates cũng rất chú trọng vào tính cân bằng – không chỉ làm khoẻ nhóm cơ và khớp đang yếu, mà còn duỗi dãn được vùng cơ & khớp đang bị co cứng. 

Từ đó, giúp toàn bộ cơ thể được dẻo dai và linh hoạt hơn.

Tuy vậy, mình cần lưu ý là khái niệm dẻo dai trong Pilates hoàn toàn khác vs Yoga.

– Dẻo dai trong Yoga – là khi bạn có thể thực hành được các động tác khó – yêu cầu vượt quá biên độ chuyển động của khớp, ví dụ như xoạc ngang hay xoạc dọc.

Thói quen chuyển động quá biên độ của khớp – theo thời gian sẽ làm khớp yếu dần đi, từ đó khiến chúng ta dễ gặp chấn thương hơn khi vận động thể chất.

– Dẻo dai trong Pilates, là khi xương khớp và cơ bắp ở trạng thái cân bằng, được tác động ở mức độ vừa phải, có chừng mực – để chúng luôn được dẻo dai linh hoạt, không bị co cứng hay khô nhờn để dẫn đến tình trạng đau mỏi.

Câu hỏi 7: Pilates thảm có hiệu quả như tập trên máy không?

Trả lời: Hiện nay, chưa có bất cứ tài liệu nghiên cứu khoa học, hay công bố chính thức từ giáo viên hoặc những trường đào tạo HLV Pilates uy tín trên thế giới kết luận rằng tập trên máy tốt và mang lại hiệu quả hơn tập trên thảm.

Lựa chọn tập theo phương pháp nào cũng đều tốt, tuỳ vào sở thích, tình trạng sức khoẻ, thể chất và ngân sách của bạn.

– Nếu bạn gặp vấn đề về sức khoẻ làm hạn chế khả năng di chuyển, như đang trong quá trình phục hồi sau chấn thương, mang bầu, hay mắc các chứng bệnh liên quan đến xương khớp ở giai đoạn nặng, thì nên đầu tư để tập trên máy 1-1 với HLV. 

Bởi máy móc được nhà sáng lập – ông Joesph Pilates thiết kế để hỗ trợ nhóm người này có thể tập luyện 1 cách an toàn nhất.

– Còn nếu bạn là người bình thường, tập trên thảm hay trên máy đều có thể mang lại hiệu quả tương đương nhau.

Câu hỏi 8: Tôi gặp các vấn đề về cột sống (như cong vẹo, gù, v.v…) dẫn đến tình trạng đau mỏi lưng, cơ thể nhìn lệch lạc mất cân đối – thì có tập được Pilates không?

Trả lời: Không những là có thể, mà còn rất nên tập. Cải thiện các vấn đề về cột sống và đau mỏi lưng là 1 trong những lợi ích đặc trưng nhất của Pilates.

Bạn biết không, các bệnh viện lớn ở các nước phát triển đều khuyên bệnh nhân tập Pilates như 1 phương pháp bổ trợ để phục hồi và trị liệu các bệnh lý liên quan cột sống, bởi 4 lý do sau:

Lý do 1: Nhiều động tác trong Pilates yêu cầu phân đoạn cột sống, nghĩa là di chuyển từng đốt sống 1. Điều này, giúp cột sống luôn được dẻo dai, linh hoạt, giảm thiểu tối đa tình trạng khô nhờn.

Lý do 2: Pilates làm khoẻ được vùng cơ trọng tâm trong cơ thể. Khi nhóm cơ này khoẻ, sẽ giúp cột sống được bảo vệ và dần phục hồi.

Lý do 3: Chuỗi động tác trong Pilates có thể giúp duỗi dãn vùng cơ đang bị co cứng và làm khoẻ vùng cơ đang yếu ở toàn bộ phần thân trên

Khi các nhóm cơ được cân bằng, cũng sẽ giúp cải thiện tình trạng đau mỏi và sai lệch cột sống, như cong vẹo, gù, võng lưng, v.v…

Lý do 4: Khi luyện tập bộ môn này 1 thời gian, chúng ta sẽ tăng sự tự nhận thức về giữ tư thế đúng trong sinh hoạt hằng ngày. Tư thế sai chính là 1 trong những nguyên nhân chủ chốt nhất gây nên các vấn đề về sai lệch cột sống.

Câu hỏi 9: Tôi không có động lực khi tập online 1 mình thì phải làm sao?

Trả lời: Mình rất hiểu cảm giác này này. Bản thân mình thời gian đầu cũng phải chật vật để duy trì được động lực tập 1 mình tại nhà mà không cần ai “ủn mông”. Cho đến thời điểm này, mình không còn gặp phải khó khăn này nữa.

Dưới đây là 3 tips mình đúc rút ra để vượt qua cảm giác mất động lực khi tập 1 mình:

Tips 1: Nghĩ đến kết quả nếu mình tập và hệ quả nếu mình không tập.

Ví dụ, mình hay nghĩ về cảnh nếu mình tập bây giờ, thì lợi ích ngay sau đó chắc chắn sẽ nhận được – là tâm trí được thư giãn, giảm căng thẳng lo âu, đầu óc trở nên thoải mái và sáng suốt hơn.

Lợi ích dài hạn là giúp mình duy trì được 1 body cân đối và săn chắc, từ đó không chỉ bản thân luôn trong tâm thái tự tin, mà còn dễ nhận được thiện cảm từ người đối diện hơn khi giao tiếp.

Chưa hết, với tính chất công việc hay phải ngồi nhiều nên dễ gây đau mỏi lưng, nếu tập sẽ giúp mình phòng ngừa tình trạng này xảy ra.

Còn nếu mình cứ lười, cứ nằm / ngồi yên 1 chỗ để nghĩ, thì không những tâm trí càng bế tắc, stress, mà cơ thể mình cũng dần dần có ngấn mỡ, siêu vẹo lệch lạc và gặp phải tình trạng đau nhức.

Tips 2: Đến giờ tập, mặc dù cảm thấy không có động lực gì, không muốn nhấc người lên. Thì điều duy nhất bạn cần làm lúc đó là đừng nghĩ nhiều, chỉ cần “thay quần áo tập” và khởi động duỗi dãn cơ thể nhẹ nhàng 1 chút.

Sau khi làm được 2 bước đơn giản này, cơ thể tự động sẽ không còn trì trệ nữa, tự nhiên bạn sẽ thấy “vào guồng” muốn tập sung liền.

Tips 3: Trong thời gian tập, hãy gắn với 1 hoạt động mà bạn yêu thích, ví dụ như nghe 1 bản nhạc, hay nghe 1 bài podcast, bài phỏng vấn, v.v…

Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng tips này khi đã tập 1 thời gian, đã nắm vững kiến thức và kỹ thuật nền tảng trong Pilates. Nghĩa là, khi nghe đến tên 1 động tác – bạn có thể biết ngay động tác đó nên thực hành như thế nào, nhịp hít thở ra sao và cần những lưu ý gì.

Còn nếu là người mới, mình khuyên bạn chỉ nên bật video bài tập lên và làm theo hướng dẫn của HLV. Không nên nghe nhạc có lời hay podcast nói chuyện để tránh bị phân tâm xao nhãng, dẫn đến tập sai nhé.

Câu hỏi 10: Tập Pilates bao lâu thì nhận thấy hiệu quả?

Trả lời: Mục tiêu ban đầu của Pilates là phục hồi trị liệu, vì thế nó cực kỳ đề cao tính an toàn, khả năng gặp chấn thương = 0 nếu tập đúng kỹ thuật. Tuy nhiên, 1 “nhược điểm” của sự an toàn, đó là kết quả sẽ đến từ từ.

Mặc dù, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những tiến triển tích cực về sức khoẻ ngay sau những buổi tập đầu tiên.

Nhưng với hầu hết các mục tiêu như làm khoẻ cơ lõi sâu, săn chắc cơ thể, cân chỉnh tư thế xấu, phục hồi chức năng xương khớp,… – thì để nhận thấy hiệu quả rõ rệt/ trông thấy nhất, bạn cần 2 tháng tập đều đặn với tần suất 4-5 ngày / tuần. Nghĩa là sau 30-40 buổi tập. 

Câu hỏi 11: Pilates có giúp giảm cân hay không?

Trả lời: Phương pháp giảm cân khoa học, mang đến hiệu quả lâu dài đó là chú trọng 70-80% vào thay đổi chế độ dinh dưỡng, chứ không phải tập trung vào tập luyện.

Tập luyện bất cứ bộ môn thể thao nào (bao gồm cả Pilates) chỉ là yếu tố hỗ trợ 20-30%, giúp quá trình giảm cân sớm nhận được kết quả hơn mà thôi. Nó không phải là chìa khoá chủ chốt nhất.

Lời nhắn: Mình chia sẻ chi tiết hơn về cách giảm cân khoa học, an toàn và hiệu quả mà không gây mệt mỏi, uể oải hay thiếu năng lượng cho các hoạt động hằng ngày, trong khoá học Health Saver.

Câu hỏi 12: Pilates có giúp xây dựng cơ bắp và tăng giảm số đo 3 vòng hay không?

Trả lời: Mình nhấn mạnh lại, mục tiêu chính của Pilates không phải là xây dựng hình thể (body-building) hay xây dựng cơ bắp, mà là:

 • Giúp bạn có 1 body cân đối – không lệch lạc siêu vẹo.
 • Bảo vệ và phục hồi chức năng xương khớp và cột sống
 • Phòng ngừa và cải thiện tình trạng đau mỏi
 • Tăng sức bền, sự ổn định, vững chãi và tính linh hoạt cho toàn bộ cơ thể khi vận động thể chất

*Về cải thiện số đo 3 vòng, Pilates có thể mang đến nhưng ở mức độ vừa phải, và kết quả cũng sẽ đến từ từ, không nhanh như khi bạn tập Gym. Đổi lại, 100% an toàn, không gây co cứng, ê ẩm, đau nhức cơ thể.

Câu hỏi 13: Tôi muốn được tư vấn trước khi quyết định tham dự khoá học, hoặc tôi có thắc mắc cần giải đáp trong và sau quá trình học, thì nên hỏi như thế nào?

Trả lời: Bạn có thể hỏi mình bằng 1 trong 2 cách dưới đây (mình chỉ tiếp nhận thông tin qua duy nhất qua 2 cách này):

 • Gửi tin nhắn qua số điện thoại SĐT: 091.518.3893 (zalo, viber, telegram, imess)
 • Gửi tin nhắn cho mình qua mail nyouth.vhn@gmail.com

Câu hỏi 14: Thời gian học và hình thức học như thế nào?

Trả lời: Các bài học trong khoá học được thiết kế dưới dạng video quay sẵn để học viên xem. Bạn có thể học vào bất cứ khoảng thời gian nào trong ngày thuận tiện với lịch trình của mình nhất.

Câu hỏi 15: Khoá học đã mua có được sở hữu trọn đời?

Trả lời: Đây là khóa học trọn bộ cả đời. Vì thế, bạn có thể học theo tiến độ của mình vào bất cứ khi nào thuận tiện. Không bị áp lực về thời gian.

Câu hỏi 16: Tôi kém về công nghệ có phù hợp với khoá học hay không? Cách đăng nhập vào khoá học có phức tạp hay không?

Trả lời: Cách đăng nhập vào khoá học chỉ với 2 bước đơn giản – thậm chí học sinh cấp 1 hoặc người lớn tuổi cũng có thể làm được.

Câu hỏi 17: Khoá học bằng tiếng Việt hay tiếng Anh?

Trả lời: Khóa học sẽ dạy hoàn toàn bằng tiếng Việt. Nếu bạn chưa giỏi tiếng Anh thì có thể yên tâm. Bạn vẫn sẽ tiếp thu được 100% kiến thức mình truyền đạt.

Câu hỏi 18: Tôi là người hoàn toàn mới chưa biết gì Pilates, có phù hợp với khoá học không?

Trả lời: Yes. Nội dung trong khoá học đi từ những kiến thức nền tảng cơ bản nhất đến chuyên sâu, và được cấu trúc, trình bày, truyền tải bằng ngôn ngữ tiếng Việt dễ hiểu, để ngay cả người mới hoàn toàn bắt đầu từ con số 0 – chưa có kiến thức gì cũng có thể dễ dàng tiếp thu được. 

Câu hỏi 19: Tôi có phải mua thêm bất cứ sản phẩm/ dịch vụ nào khác để có thể thực hành những bài tập trong khoá học hay không?

Trả lời: Những bài tập mình thiết kế nên đều tối giản dụng cụ hỗ trợ, chỉ cần 1 chiếc thảm là bạn có thể tập được ở bất cứ đâu. 

3 thứ bạn cần có khi tập Pilates. Chúng đều không đắt đỏ và dễ mua tại các trang thương mại điện tử như Shopee hay Lazada.

Thứ 1: đó là 1 chiếc thảm tập chất lượng, có độ bám tốt không trơn trượt.

Thứ 2: đó là vài bộ đồ tập thoải mái, ôm sát cơ thể và có độ co dãn tốt.

Thứ 3: (tuỳ lựa chọn) là 1 miếng đệm (Pad) mỏng để đặt dưới đầu.

*Ngoài ra, bạn không phải mua thêm bất cứ sản phẩm hay dịch vụ nào khác.

Câu hỏi 20: Tôi rất bận, những bài tập Pilates trong khoá học có có dễ làm theo và tốn thời gian không?

Chuỗi bài tập trong khoá học được mình hướng dẫn chi tiết, cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu để người mới cũng có thể tập theo.

Về thời gian, những bài tập Pilates chính trong khoá học kéo dài khoảng 45-50 phút. Bạn cần 15 phút khởi động trước đó.

Tổng cộng bạn cần dành 1 tiếng cho mỗi buổi tập.

Câu hỏi 21: Sau khi tham dự khoá học, vì rất hài lòng nên tôi muốn sang nhượng hoặc chia sẻ tài khoản cho người khác học cùng có được không?

Trả lời: Khi bạn đã tin tưởng chọn mua khoá học từ mình, chắc hẳn bạn đã nhận thấy những điểm tương đồng giữa chúng ta. Vì thế, mình tin chúng ta cũng có cùng 1 quan điểm sống: “Văn minh, tử tế, trung thực và không làm điều trái lương tâm”. 

Đó là giá trị mình hướng đến khi xây dựng các sản phẩm và dịch vụ của mình. Mình thực sự đã dành rất nhiều thời gian, công sức để làm nên các Ebook và khoá học độc quyền này để nó xứng đáng với bạn. 

Mình hoàn toàn tin rằng bạn sẽ trân trọng điều đó và chắc chắn không bao giờ có ý định sao chép, chia sẻ, phân tán nội dung cho bất cứ ai nếu chưa được sự đồng ý. 

Hãy giữ khoá học này cho riêng mình thôi bạn nhé! Mọi thông tin trao đổi, cộng tác, bạn vui lòng gửi đến địa chỉ email nyouth.vhn@gmail.com.

Câu hỏi 22: Sau khi mua khoá học, vì 1 lý do nào đó mà tôi muốn hoàn tiền có được không?

Trả lời: Tất cả những thông tin và giá trị học viên nhận được từ khoá học – mình đã chia sẻ chi tiết trong bài viết này. Và mình đảm bảo bạn có thể nhận được hơn thế. 

Khoá học không có chính sách hoàn tiền sau khi đăng ký, nhưng có chính sách hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc/ vấn đề của học viên trọn đời. 

Bạn vui lòng tham khảo kỹ trước khi quyết định. 

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu còn bất cứ câu hỏi gì cần giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ với mình. 

Ngọc Vũ.

error: Content is protected !!