NHẬN BIẾT YẾU TỐ CHỦ CHỐT (CHIẾM 90%) NGUYÊN NHÂN GÂY UNG THƯ

Chào bạn. 

Bạn biết không? Theo nhận định của những vị bác sỹ có bằng cấp chuyên môn và uy tín trên thế giới như Michael Greger, T.Colin Campbell hay Neal Banard, ung thư không giống như các chứng bệnh mãn tính khác – có thể cải thiện được rõ rệt (ít nhất 80%) – ngay cả khi chúng đã tiến triển nặng, nếu người bệnh kiên trì áp dụng đúng phương pháp điều trị trong khoảng 3-4 tháng.

Nhưng riêng với ung thư, tất cả mọi phương pháp (dù tiên tiến nhất hiện nay), chỉ có thể mang lại hiệu quả khi bệnh ở giai đoạn 1 & 2 – lúc khối u chưa di căn. Khi trình trạng di căn đã xảy ra, nguy cơ tử vong trong 1 năm đầu gần như chắc chắn. 

Điều cần lưu ý hơn cả, đó là căn bệnh này không gây ra triệu chứng rõ ràng khi nó mới chớm, và những biện pháp xét nhiệm/ chuẩn đoán bệnh phổ thông như chụp chiếu (X-quang, MRI, CT), siêu âm, sinh thiết, v.v… không thể phát hiện ra khối u ác tính ở giai đoạn đầu. 

Khi các bác sỹ nhận thấy chúng, và bệnh nhân bắt đầu phát hiện những triệu chứng bất thường, thì khối u ung thư đã tồn tại trong cơ thể ít nhất 10-20 năm rồi. 

Đó là lý do vì sao, phát hiện sớm trong y học thực chất là phát hiện muộn. Nhiều người chỉ biết mình mắc căn bệnh này khi nó đã tiến triển đến giai đoạn cuối là bởi vậy. 

Vì thế, với ung thư, chúng ta không thể chờ đến khi phát hiện bệnh rồi mới lo điều trị, lúc này đã quá muộn. Khi ấy, bạn sẽ phải tiêu tốn rất nhiều tài chính cho những phương pháp như phẫu thuật hay hoá -xạ trị, mà tỷ lệ khỏi bệnh vẫn cực kỳ thấp – có chăng chỉ kéo dài được sự sống trong 1 thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, nó cũng kéo theo không ít tác dụng phụ. Điển hình nhất, đó là:

1. Phẫu thuật cắt bỏ khối u (hoặc cắt bỏ 1 phần nội tạng)/ phẫu thuật ghép nội tạng.

Phẫu thuật là biện pháp có tỷ lệ thành công không cao, chi phí đắt đỏ, chỉ phù hợp với tình trạng bệnh ở giai đoạn đầu (khối u chưa di căn) và mang đến nhiều tác dụng phụ, như nhiễm trùng, sưng viêm, chảy máu cục bộ. Với ung thư tiền liệt tuyến, phẫu thuật có thể gây rối loạn cương dương, giảm ham muốn, đi tiểu không tự chủ.

Bên cạnh đó, phẫu thuật cũng có tỷ lệ tái phát bệnh cao, do chỉ tập trung loại bỏ các khối u đã phát triển, chứ không loại bỏ được những tế bào ung thư mới chớm còn sót lại (bởi chụp chiếu ban đầu chưa thể nhận ra được) – thứ có thể phát triển thành 1 khối u ác tính khác.

2. Xạ trị.

Sử dụng sức mạnh tia X năng lượng cao để tiêu diệt các khối u ung thư (kéo dài 6-7 tuần). Tác dụng phụ là da sạm, mệt mỏi, sưng đau ở khu vực điều trị, triệt hồng cầu (gây thiếu máu),

Xạ trị mặc dù có thể làm giảm dần kích thước khối u, nhưng sẽ gây tổn thương các biểu mô khác xung quanh & gây nên viêm nhiễm ở các cơ quan/ bộ phận lân cận khác trong cơ thể, phổ biến nhất là tim và phổi.

3. Hoá trị.

Sử dụng hoá chất (qua đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch) để ngăn chặn sự tiến triển của khối u, thông qua việc cắt giảm các mạch máu nuôi tế bào ung thư. Tác dụng phụ là rụng tóc, mệt mỏi, rối loạn hệ tiêu hoá, buồn nôn, làm tăng nguy cơ vô sinh, tổn thương thần kinh.

Ngoài ra, không phải bệnh nhân nào cũng có thể đáp ứng được với phương pháp này, đặc biệt với ung thư giai đoạn cuối. Nếu có, cũng chỉ trong thời gian ngắn.

*Bác sỹ Michael Greger đưa ra số liệu thực tế, chỉ có dưới 5% bệnh nhân sống sốt sau 5 năm dựa vào hoá – xạ trị. Nói cách khác, 2 phương pháp này chỉ giúp kéo dài thời gian sống thêm đôi chút, chứ rất khó (90% là không thể) điều trị từ gốc bệnh ung thư. (1) (2)

4. Liệu pháp hormones

Sử dụng các loại thuốc để ngăn chặn/ ức chế hormone estrogen tác động đến khối u ung thư, từ đó ngăn ngừa sự tiến triển hoặc tái phát của chúng.

Tuy nhiên bạn biết không, hiện nay lợi ích của biện pháp này với bệnh ung thư còn đang rất gây tranh cãi. 1 số tài liệu nghiên cứu chỉ ra rằng, liệu pháp hormone không những không mang đến hiệu quả, mà thậm chí còn làm tế bào ung thư phát triển nhanh hơn, tăng nguy cơ mắc tim mạch, đột quỵ và tắc nghẽn phổi. (1) (2) (3)

*Vậy nên, Ngọc mong rằng, mỗi chúng ta sẽ nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ để phòng ngừa căn bệnh này từ sớm – ngay từ khi chúng ta còn trẻ khoẻ. 

Nếu bạn đã tìm hiểu trên các trang thông tin về y tế trong nước khác, thì chắc hẳn sẽ nhận thấy rằng họ đều có chung 1 quan điểm, đó là bệnh ung thư nói chung xảy ra không rõ nguyên nhân chính xác. 

Chỉ biết rằng, có 1 vài yếu tố dưới đây làm tăng nguy cơ mắc căn bệnh này: 

  •     Tuổi tác: Càng lớn tuổi, nguy cơ mắc ung thư càng cao. 
  •     Tiền sử gia đình (gen di truyền).
  •     Sinh nở muộn, mãn kinh muộn (đối với ung thư vú).
  •     Tiền sử mắc các bệnh viêm nhiễm liên quan đến bộ phận có khối u.
  •     Tiếp xúc thường xuyên với các loại tia xạ, hoá chất nông & công nghiệp.

Theo quan điểm của cả 3 vị bác sỹ Michael Greger, T.Colin Campbell & Neal Banard, mặc dù đúng là tất cả những nguyên nhân trên đều góp phần làm tăng nguy cơ ung thư, nhưng chúng chỉ là yếu tố phụ trợ (chiếm dưới 10%), đặc biệt là yếu tố tuổi tác và tiền sử gia đình. 

2 nguyên nhân chủ chốt – chiếm 90-95% các ca mắc & tử vong do ung thư, thực chất lại là chế độ dinh dưỡng & lối sống thiếu lành mạnh. 

Về lối sống, đó không phải là chế độ tập luyện, mà là chất lượng giấc ngủ – yếu tố nhiều người chủ quan bỏ qua nhất và thường xuyên tiếp xúc với hoá chất trong thuốc lá. 

Về dinh dưỡng, đó là do chế độ ăn hằng ngày mất cân bằng (tiêu thụ quá nhiều thực phẩm bắt nguồn từ động vật) và sử dụng thức uống có cồn. 

Trong cuốn Ebook Hiểu về bệnh ung thư (dài 64 trang), Ngọc giải thích chi tiết về 2 nguyên nhân trên, đồng thời chia sẻ những biện pháp giúp phòng ngừa từ gốc căn bệnh này, dựa trên các nghiên cứu khoa học chính thống trên thế giới, có đính kèm rõ ràng để bạn chủ động tham khảo. 

Lưu ý là, đối với những người đã bị chuẩn đoán mắc ung thư giai đoạn 3-4, những phương pháp được đề cập trong e-book không thể giúp điều trị khỏi, mà chỉ có thể góp phần không khiến bệnh tiến triển nặng hơn, tăng cơ hội sống sót và giảm nhẹ tác dụng phụ do hoá-xạ trị gây ra. 

Tuy vậy, nếu bệnh mới ở giai đoạn 1 và 2, tác động của những phương pháp này là rất đáng kể. 

Thông tin về chi tiết về Ebook và cách thức đặt mua, mời bạn đọc tại bài viết này.

Gửi bạn 1 số trang trong Ebook.

Nhận biết yếu tố chủ chốt, chiếm 90% nguyên nhân gây ung thư | NYouth

 

Nhận biết yếu tố chủ chốt, chiếm 90% nguyên nhân gây ung thư | NYouth

Nhận biết yếu tố chủ chốt, chiếm 90% nguyên nhân gây ung thư | NYouth

Nhận biết yếu tố chủ chốt, chiếm 90% nguyên nhân gây ung thư | NYouth

Nhận biết yếu tố chủ chốt, chiếm 90% nguyên nhân gây ung thư | NYouth

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và chúc bạn 1 ngày an lành.

Ngọc Vũ. 


🌱 Đường link này có gì?

– Địa chỉ mình mua thực phẩm healthy
– Thông tin về những cuốn ebook về dinh dưỡng sức khoẻ / bệnh mãn tính
– “Đồ nghề” cần thiết để thực hành liệu pháp mùi hương.
– Thông tin về lớp Pilate do mình trực tiếp hướng dẫn.

🌱 Kết nối với mình:

✔Facebook: https://www.facebook.com/foy.nutrition/
✔Instagram: http://instagram.com/nyouth.official
✔Youtube: NYouth Channel
✔Official Website: nyouthchannel.com
✔Work Contact: nyouth.vhn@gmail.com

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
error: Content is protected !!