ABOUT ME !

NYouth Channel By Ngoc Vu

I. LỜI NGỎ

 

Chào mừng bạn đến với N.Youth Healthy. 

Mình là Ngọc Vũ – 1 người yêu thích lối sống cân bằng, tối giản, bảo vệ môi trường, và là người đã ăn chay được 6 năm (tính đến tháng 3/ 2024).

Mình chia sẻ lý do vì sao bản thân lại chủ động chuyển sang ăn chay ngay từ khi còn trẻ (khoảng 25 tuổi), dù không mắc bệnh tật gì và không theo Đạo hay Tôn giáo nào tại đây. 

Sau khi ra trường, mình dành hơn 1 năm làm trong ngành biên tập/ báo chí chuyên phụ trách mục dinh dưỡng, sức khoẻ và thực phẩm sạch. 

Sau đó, bởi muốn bước ra vùng an toàn để thử thách bản thân trong môi trường làm việc mở và năng động hơn, mình đã chuyển sang làm Tiếp Viên Hàng Không.

 

 

Tuy nhiên, do tính chất đặc thù của công việc khá ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

Vì vậy, đến cuối năm 2021, mình đã nộp đơn xin nghỉ và bắt đầu quá trình làm sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội về lĩnh vực bản thân có kiến thức và đam mê nhất: dinh dưỡng & sức khoẻ – với mong muốn có thể lan toả 1 lối sống lành mạnh, cân bằng đến với mọi người. 

Bạn có thể tìm thấy những nội dung của mình tại:

1. Nội dung dài. 

 • Blog (nội dung dài dạng text – phù hợp với những bạn thích đọc)
 • Podcast Spotify (nội dung dài dạng voice – phù hợp với những bạn thích nghe)
 • Youtube (nội dung dài dạng video – phù hợp với những bạn thích xem trực tiếp)

2. Nội dung ngắn:

*Đầu năm 2022, mình tham dự khoá đào tạo HLV Pilates từ trường Stott Merrathew (Canada). Mình chia sẻ lý do vì sao mình chọn bộ môn này cho chặng đường nghề nghiệp, dù đã tập qua rất nhiều môn thể thao khác trong bài viết này.

 

 

Hiện tại, ngoài thời gian cho công việc là HLV Pilates, Soloprenure & làm sáng tạo nội dung qua kênh @nyouth.healthy – mình dành phần lớn thời gian còn lại để tìm hiểu/ cập nhật kiến thức khoa học về lĩnh vực dinh dưỡng sức khoẻ, và chia sẻ những điều mình học hỏi được các cuốn E-book và khoá học online.

*Để làm nên nội dung cho Ebook và khoá học, mình đã: 

1. Tham dự các khoá học trực tuyến về dinh dưỡng & sức khoẻ được cung cấp bởi các trường Đại học uy tín trên thế giới (trên các nền tảng MOOC như Coursera – Mỹ, EdX – Mỹ, FutureLearn -Anh,…)

2. Đọc thông tin/ xem bài thuyết trình tại website chính thức của những vị bác sỹ nước ngoài uy tín. 

3. Đọc những tài liệu nghiên cứu khoa học chính thống được lưu trữ và công bố bởi các tổ chức y tế như: 

 • Thư viện y khoa quốc gia Hoà Kỳ NCBI
 • Viện ung thư quốc gia Hoa Kỳ (cancer.gov)
 • Tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động trong lĩnh vực y tế & sức khoẻ hàng đầu tại Hoa Kỳ Mayo Clinic
 • ScienceDirect & Wiley Journals: 2 trang thông tin lưu trữ những tạp chí khoa học về y tế và sức khoẻ đã được công bố trên thế giới.

4. Trực tiếp áp dụng kiến thức đã trau dồi được từ những nguồn thông tin uy tín trên để cải thiện sức khoẻ của bản thân, hoặc người thân trong gia đình, nhằm có thể đưa ra lời khuyên thiết thực & sát sườn nhất. 

II. SẢN PHẨM VỀ DINH DƯỠNG & SỨC KHOẺ CỦA MÌNH

 

1. Quà tặng bạn (100% miễn phí)

– Truy cập trực tiếp vào những tài liệu nghiên cứu khoa học về lĩnh vực dinh dưỡng và sức khoẻ mình đề cập trong những video trên Youtube tại đây (bạn muốn xem nghiên cứu được đề cập trong video nào thì Click vào bài viết có tiêu đề tương tự nhé).

Tư vấn Pilates: Khi đăng ký tư vấn miễn phí, mình sẽ dựa vào thông tin bạn gửi để tư vấn lộ trình tập Pilates phù hợp. Bạn điền đơn đăng ký tư vấn tại đây

Đăng ký nhận bản tin (new-letter) qua Email miễn phí tại đây.

Khi bạn đăng ký, mỗi tuần 1 lần vào ngày thứ 7 hoặc chủ nhật – mình sẽ gửi bản tin qua email cho bạn để chia sẻ về:

 • Những câu chuyện thú vị, truyền cảm hứng của cá nhân mình hoặc của những người mình quen biết.
 • Chia sẻ kiến thức / bài học hữu ích mình đúc rút ra từ cuộc sống và công việc thường ngày. Chúng đều xoay quanh 4 lĩnh vực: Dinh dưỡng, Pilates, sức khoẻ thể chất và tinh thần.
 • Cập nhật những khuyến mãi chỉ dành riêng cho những bạn theo dõi bản tin, và những dự án / nội dung mới nhất của mình trong tuần.
 • Gợi ý những thứ mà mình đặc biệt tâm đắc & highly-recommend, như: nội dung số (video, podcast,… ), sản phẩm trí thức (sách giấy, khoá học, ebook,…), thực phẩm tốt cho sức khoẻ, công cụ hiệu năng giúp bạn tiết kiệm tiền bạc – thời gian – công sức, dự án/ hoạt động ý nghĩa, hoặc đơn giản là 1 bộ phim truyền cảm hứng. 

Lời nhắn: Nếu như không có nội dung chất lượng, mình sẽ tạm vắng, chứ nhất định không spam làm phiền.

2. Khóa học online

Khoá học Plant based Nutrition: Khoá học toàn diện, chuyên sâu về kiến thức dinh dưỡng khoa học & hướng dẫn ăn chay healthy đủ chất. 

Khoá học Health SaverKhoá học chia sẻ kiến thức toàn diện và chuyên sâu về các nhóm bệnh mãn tính phổ biến nhất hiện nay, cùng những biện pháp trọng tâm giúp phòng ngừa, cải thiện & điều trị chúng tận gốc, triệt để và dứt điểm – mà không cần sử dụng thuốc men, thực phẩm chức năng hay các biện pháp tây y. Vì thế 100% an toàn, không gây tác dụng phụ. 

Khoá học Pilates Online: Khoá học cung cấp tất cả những kiến thức nền tảng bạn cần biết về Pilates để có thể tự tập trên thảm chuẩn kỹ thuật, an toàn & hiệu quả.

* Đây cũng là 1 khoá học phù hợp với những giáo viên Pilates tương lai – người muốn lĩnh hội trước những kiến thức & kỹ thuật nền tảng quan trọng nhất của bộ môn này, để có được sự tự tin, thoải mái trước khi bước vào khoá đào tạo HLV chính thức. 

Khoá học Aromatherapy: Chia sẻ kiến thức và hướng dẫn thực hành liệu pháp mùi hương – phương pháp trị liệu sử dụng tinh dầu và dầu nền thiên nhiên làm nguyên liệu chính, nhằm mục đích cân bằng trí óc & cải thiện sức khoẻ tinh thần hiệu quả mà không cần dùng thuốc. 

Lời nhắn: Học viên tham dự khoá học nào mình đề cập bên trên cũng được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc, tư vấn cá nhân 1-1 miễn phí trọn đời. Không hỗ trợ chung chung thông qua Group Facebook.

3. E-Book 

Ebook Hiểu về thải độc (detox): Cuốn Ebook duy nhất hiện nay chia sẻ kiến thức khoa học về phương pháp thanh lọc/ thải độc cơ thể hiệu quả và an toàn tuyệt đối – EAC PDE SA với tiêu chí 3 không: 

 • Không cần nhịn ăn gián đoạn gây mệt mỏi, uể oải, thiếu năng lượng cho các hoạt động hằng ngày.
 • Không cần cắt giảm tinh bột khiến não “chậm nhảy số”. 
 • Không cần sử dụng các loại thực phẩm chức năng đắt đỏ.

Ebook Hiểu về hệ miễn dịch Cuốn Ebook duy nhất hiện nay chia sẻ kiến thức khoa học về hệ miễn dịch tự nhiên. Hiểu về chúng, sẽ giúp bạn:  

 • Nhận biết những sai lầm gây suy giảm hệ miễn dịch để tránh mắc phải. 
 • Biết cách thực hành những phương pháp an toàn, tiết kiệm và hiệu quả nhất để tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên (ít người biết đến). Chúng đã được mình áp dụng trong hơn 5 năm nay để luôn giữ được 1 sức khoẻ tốt, rất hiếm khi bị cảm cúm hay ốm vặt. 

Ebook Hiểu về dạy thì sớm – Cuốn Ebook duy nhất hiện nay chia sẻ kiến thức khoa học về phương pháp phòng ngừa và cải thiện rõ rệt tình trạng dạy thì sớm ở trẻ. 

Ebook Hiểu về thảo dược Hàn Quốc   Cung cấp những kiến thức khoa học về 4 loại thảo dược chính đến từ đất nước Hàn Quốc (nhân sâm, đông trùng, tỏi đen và nấm linh chi), nhằm giúp bạn biết cách lựa chọn đúng loại phù hợp nhất với nhu cầu & thể trạng sức khoẻ của bản thân, đồng thời nắm rõ cách sử dụng chúng sao cho an toàn & hiệu quả. 

Lời nhắn: Trong thời gian tới, N.Youth Healthy vẫn sẽ còn rất nhiều dự án, sản phẩm số chất lượng và mang lại giá trị cho cộng đồng. Chúng hiện đang được mình từng bước hiện thực hiện.

Hi vọng sẽ được chính thức công bố trong thời gian sớm nhất. 

III. LIÊN HỆ VỚI MÌNH 

Nếu bạn muốn: 

 • Liên hệ về công việc, hợp tác hoặc những vấn đề mang tinh chất tương tự.
 • Cần mình tư vấn về các sản phẩm và dịch vụ mình đang cung cấp. 
 • Hỏi về vấn đề liên quan đến bản quyền nội dung & hình ảnh. 

Vui lòng liên hệ trực tiếp với mình qua 1 trong 2 cách sau (Lưu ý, mình chỉ liên lạc qua duy nhất 2 cách này): 

 • Email nyouth.vhn@gmail.com 
 • Gửi tin nhắn (không nhận cuộc gọi trực tiếp ) qua số điện thoại 091.518.3893 (imess, zalo, viber, telegram) 

Một lần nữa, rất cảm ơn bạn đã dõi theo và đồng hành cùng với mình trên hành trình này. 

Ngọc Vũ – N.Youth Healthy. 

IV. MỌI NGƯỜI NÓI GÌ VỀ KIẾN THỨC MÌNH CHIA SẺ?

 

 

 

 


 


 

error: Content is protected !!